Lịch sử của đèn chùm pha lê trang trí trong ngôi nhà của bạn

0
0799999984

Lịch sử của đèn chùm pha lê trang trí trong ngôi nhà của bạn

Lịch sử của đèn chùm pha lê trang trí trong ngôi nhà của bạn
Lịch sử của đèn chùm pha lê trang trí trong ngôi nhà của bạn 

Có lẽ không một đồ trang trí nào trải qua một lịch sử dày như đèn chùm pha lê trang trí. Ngay từ khi xuất hiện, nó đã là hiện thân của quyền lực, giàu sang. Chiếc đèn chùm trang trí đầu tiên xuất hiện vào thế kỉ thứ 9, là các ngọn nến được để ở đầu các cây gỗ chéo nhau hình chữ thập và được treo lên bằng dây thừng hay dây xích. Nó được sử dụng đầu tiên trong các nhà thờ ở châu Âu sau đó dần lan rộng ra các cung điện hoàng gia hay các lâu đài thay thế cho các ngọn đuốc hay đèn xa xưa.
 

Theo thời gian, sự yêu cầu cao hơn về thẩm mĩ cũng như sự tiến bộ của khoa học, đèn chùm gỗ thời xưa đã được cải tiến. Đèn chùm trang trí với nhiều tầng, nhiều vòng được làm bằng đồng và sắt để tối ưu lượng bóng đèn, tăng độ sáng. Sau đó, các nguyên liệu xa xỉ như bạc, mạ vàng được ưa chuộng như sự thể hiện xa xỉ, đẳng cấp của giới nhà giàu bấy giờ.
 

Sự xuất hiện của pha lê nhân tạo vài năm 1676 đã tạo ra bước tiến lớn cho đèn chùm pha lê. Thế kỉ 18 và thế kỉ 19, đèn chùm trang trí đã thay dần đồng bằng các gọng pha lê hay thủy tinh, tăng lên sự cao sang của đèn chùm pha lê. Trong giới đèn chùm, người ta gọi đây là thời kì hoàng kim của đèn chùm pha lê. Không dừng lại tại đó, nó đóng vai trò mới khi là món quà ngoại giao, thể hiện sự tôn trọng, thiện chí và cao sang dành cho nước nhận món quà.
 

Ngày nay, đèn chùm trang trí đã trở thành món đồ trang trí nội thất không thể thiếu trong các căn hộ cao cấp, biệt thự hay các công trình lớn như nhà hàng, khách sạn. Không chỉ thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp mà còn đem ý nghĩa lớn về phong thủy.
 

Tham khảo các mẫu đèn chùm pha lê trang trí tại Đại Phát Furniture

Xem thêm: Bật mí phương pháp chọn đèn chùm phòng khách hợp phong thủy
Xem thêm: Bộ sưu tập đèn chùm pha lê trang trí phòng khách mới nhất
 

Trùm bán quạt trần liền đèn chùm trang trí phòng khách cao cấp sang trọng giá rẻ tphcm


ĐẠI PHÁT FURNITURE
Địa chỉ: 187/3 Trần Văn Đang, Phường 11, Q.3, Tp.HCM
Hotline: 079.9999984
www.noithatdepgiare.vn
Email: daiphatgroup.furniture@gmail.com


Tin liên quan
Xem tiếp
Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi được phục vụ
 • 300.000+

  300.000+

  Sản Phẩm Được Bán Ra
 • 10.000+

  10.000+

  Khách hàng theo dõi
 • 5+

  5+

  Năm Kinh nghiệm
 • 1+

  1+

  Trung Tâm
Design by Kingweb.vnClose