3 thứ quan trọng luôn cần vệ sinh kỹ trong nhà bếp
Nhà bếp tuy là nơi chế biến thức ăn nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều chất bẩn từ thực phẩm, chất thải...Do đó, nhà bếp cần phải đảm bảo vệ sinh từ những thực phẩm đến dụng cụ ăn uống, chế biến đều cần vệ sinh kỹ để tránh vi khuẩn xâm nhập. Nếu nhà bếp không đảm bảo vệ sinh thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.
Đặc biệt là 3 thứ quan trọng sau đây trong nhà bếp cần phải luôn đảm bảo vệ sinh:
1. Vệ sinh bếp ga
Bếp ga là nơi vết dầu mỡ, thức ăn vương vãi còn sót lại nhiều nhất sau mỗi lần nấu ăn. Trước tiên, ta cần loại bỏ hết các loại thức ăn vương vãi trên bếp, sau đó dùng khăn mềm thấm xà phòng và lau chùi nhẹ. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp bột baking soda, nước cốt chanh với nước để lau chùi nhẹ nhàng hơn nhằm tiết kiệm thời gian.
2. Dọn dẹp tủ lạnh
Đây là khâu cực kỳ quan trọng vì tủ lạnh hoạt động 24/24 để giữ thức ăn luôn tươi mát. Hãy lấy hết tất cả các vật dụng, thức ăn có trong tủ lạnh, tiến hành phân loại cũng như loại bỏ hết những thứ đã quá hạn sử dụng, không còn dùng đến.
3. Làm sạch tủ kệ chén và mặt bếp
Với nguyên liệu đơn giản như bột baking soda, bạn có thể dễ dàng vệ sinh nhà bếp như tủ kệ và mặt bếp một cách nhanh chóng và tiết kiệm tối đa thời gian.
Bạn chuẩn bị một chén nước nóng, cho dung dịch nước rửa chén vào, rồi ngâm chiếc khăn mềm vào dung dịch. Rắc bột baking soda lên bề mặt bếp, sau đó dùng khăn mềm ngâm trong dung dịch vắt nhẹ phủ lên bề mặt bột baking soda, sau 15 phút dùng khăn lau nhẹ lớp bột này.
Sau cùng, dùng khăn mềm thấm dung dịch giấm hoặc nước cốt chanh để lau lại bề mặt bếp một lần nữa cho bề mặt láng bóng như mới.
Để nhà bếp luôn sạch bóng thì hãy vệ sinh kỹ để đảm bảo an toàn cho gia đình mình nhé!