Rửa mặt dưới vòi sen tắm: Tác hại không lường!

0
0799999984

Rửa mặt dưới vòi sen tắm: Tác hại không lường!

Rửa mặt dưới vòi sen tắm: Tác hại không lường!

Rửa mặt dưới vòi sen tắm: Tác hại không lườngRửa mặt vào sáng sớm và buổi tối là những bước cơ bản nhất để bảo vệ và chăm sóc làn da trên gương mặt hoặc vào những thời điểm bạn mới ở ngoài đường thời gian dài, rửa mặt để loại bỏ những bụi bẩn là điều cần thiết. Bên cạnh đó, trong lúc tắm bạn cũng cần rửa mặt, đó là một trong các bước để vệ sinh cá nhân. Nhưng khi rửa mặt trong khi tắm dưới vòi sen tắm, nhiều người cho rằng, việc nghiêng mặt dưới dòng nước đang chảy từ vòi sen là cách hiệu quả nhất để làm sạch làn da, tuy nhiên, đây là một sai lầm và có thể hủy hoại làn da của mình.
 
Rửa mặt dưới vòi sen tắm: Tác hại không lường!

Điều này thực sự không tốt bởi dòng nước từ vòi sen, đặc biệt là nước nóng, là nguyên nhân làm vỡ các mao mạch máu mỏng manh dưới má, khiến mạng lưới mao mạch suy yếu và trở nên tồi tệ. Bên cạnh đó, dòng nước từ vòi hoa sen có nhiệt độ và áp suất giống như được sử dụng để tắm cho cơ thể nhưng so với da mặt thì có phần mỏng hơn, không thể chịu được áp suất dòng nước như cơ thế nên da mặt rất dễ bị tổn thương. Tuy rằng trong lúc đó, da mặt sẽ dễ chịu nhưng nó làm mặt sạch một cách thái quá và làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, gây kích ứng và khô da cũng như làm giãn nở mạch máu, khiến cho khuôn mặt trở nên đỏ ửng.

Để bảo vệ làn da mặt của mình, khi rửa mặt, hãy dùng tay táp nhẹ nước lên mặt để da bạn được tiếp xúc nhẹ nhàng hơn với nước, giúp làm mát và thư giãn tốt hơn. Thêm nữa, cách rửa mặt như vậy giúp bạn dễ dàng chuyển sang chế độ nước lạnh vào bước rửa cuối cùng. Làn nước lạnh này giúp se khít lỗ chân lông và kích thích các mao mạch máu lưu thông. Tất cả sự thay đổi nhỏ trên đều rất hữu ích cho làn da nhạy cảm trên khuôn mặt của chúng ta.
Rửa mặt dưới vòi sen tắm: Tác hại không lường!
 
Rửa mặt dưới vòi sen tắm: Tác hại không lường!

Bên cạnh đó, không rửa mặt dưới vòi sen tắm khi tắm đồng nghĩa bạn tránh được việc vô tình hòa trộn dầu gội và dầu xả dành cho tóc với các sản phẩm sử dụng cho khuôn mặt làm mất độ ẩm, độ cân bằng của da.

Nắm được những điều trên, bạn hãy tự tin thay đổi cho những lần rửa mặt sau để bảo vệ làn da cho mình. Hãy chia sẻ thông tin trên với người thân, bạn bè và cộng đồng nhé!

Xem thêm: 5 CÁCH TIẾT KIỆM NƯỚC TRONG NHÀ TẮM
Xem thêm: Bộ sưu tập vòi sen tắm mới nhất
 
Tin liên quan
Xem tiếp
Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi được phục vụ
 • 300.000+

  300.000+

  Sản Phẩm Được Bán Ra
 • 10.000+

  10.000+

  Khách hàng theo dõi
 • 5+

  5+

  Năm Kinh nghiệm
 • 1+

  1+

  Trung Tâm
Design by Kingweb.vnClose