5 cách tiết kiệm nước trong nhà tắm

0
0799999984

5 cách tiết kiệm nước trong nhà tắm

5 cách tiết kiệm nước trong nhà tắm

5 cách tiết kiệm nước trong nhà tắmViệc sử dụng nước trong nhà tắm để vệ sinh cá nhân của các thành viên trong gia đình chiếm ít khối lượng nước đáng kể. Vì thế, tiết kiệm nước trong nhà vệ sinh hay nhà tắm sẽ giúp tiết kiệm tiền nước mà bạn phải thanh toán hàng tháng cũng như giúp bạn có thói quen sử dụng nước hợp lý không phải lãng phí. Thực tế thì có rất nhiều cách để tiết kiệm nước rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ, hãy tham khảo những phương pháp dưới đây để lựa chọn cho mình cách tiết kiệm nước hiệu quả hơn nhé!
 
5 cách tiết kiệm nước trong nhà tắm

1. Đảm bảo các vòi nước và đường ống dẫn nước không bị rò rỉ


Bạn không thể ngờ đến thiệt hại mà vòi nước bị rò rỉ. Nó có thể gây lãng phí tới 90 lít nước mỗi ngày và 5500 lít nước một năm. Nếu bạn không muốn phải trả tiền cho lượng nước bị lãng phí này, hãy thường xuyên kiểm tra ngay đường ống dẫn nước để kịp thời phát hiện và sửa chữa các vết rò rỉ.
 
5 cách tiết kiệm nước trong nhà tắm

2. Sử dụng vòi hoa sen thay cho bồn tắm


Rõ ràng việc sử dụng vòi hoa sen sẽ tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với sử dụng bồn tắm. Đặc biệt, nếu bạn lắp đặt vòi sen có dòng chảy nhỏ, mỗi phút bạn có thể tiết kiệm được tới 11 lít nước. Hơn nữa, chi phí để lắp đặt vòi sen cũng không quá tốn kém nếu so với số tiền mà bạn phải trả vì lãng phí nước. Trong khi xát xà phòng, bạn nên tắt vòi hoa sen, thay vì xả vòi hoa sen xối xả, tránh gây lãng phí nước.

Tham khảo các loại vòi sen giá rẻ

 
5 cách tiết kiệm nước trong nhà tắm

3. Không vứt rác vào bồn cầu


Vứt rác vào bồn cầu như tàn thuốc lá hay mẩu giấy vệ sinh và nhấn nút xả bồn cầu không những có thể gây tắc mà còn làm lãng phí từ 25 - 35 lít nước.
 

4. Tái sử dụng nước


Khi tắm bằng vòi hoa sen, bạn có thể đặt một chiếc chậu ở bên cạnh để hứng nước thừa. Nếu bạn tắm bồn, đừng vội xả hết nước sau khi tắm. Chỗ nước thừa này bạn có thể tái sử dụng cho rất nhiều việc như lau nhà, dội bồn cầu hay rửa sàn nhà tắm. Như vậy, hiển nhiên bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền dù không phải là lớn cho việc tra tiền nước hàng tháng.
 
5 cách tiết kiệm nước trong nhà tắm

5. Sử dụng vòi rửa cảm biến


Vòi rửa cảm biến là thiết bị hiện đại đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Thiết bị này sẽ tự động ngắt nước sau mỗi khoảng thời gian quy định, vì vậy mà giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước tiêu thụ.

Hãy tiết kiệm nước ngay hôm nay để nguồn nước được sử dụng một cách hợp lý cũng như tiết kiệm đáng kể mức chi phí cho mỗi gia đình.

Xem thêm: Lý do mà vòi sen cây tắm không thể thiếu trong phòng tắm nhà bạn
Xem thêm: Bộ sưu tập vòi sen tắm mới nhất
 
Tin liên quan
Xem tiếp
Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi được phục vụ
 • 300.000+

  300.000+

  Sản Phẩm Được Bán Ra
 • 10.000+

  10.000+

  Khách hàng theo dõi
 • 5+

  5+

  Năm Kinh nghiệm
 • 1+

  1+

  Trung Tâm
Design by Kingweb.vnClose